“พายุฤดูร้อน” พ่นพิษ พัดถล่ม “น่าน” กระทบ 4 ตำบล 11 หมู่บ้าน แจ้งเกิดเหตุวาตภัย พายุฝน ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตก ทำไม้ใหญ่ล้มขวางถนน

เมื่อวันที่ 2 เมษายน 2564 เวลา 16.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.ชวลิต เทรักษี พงส.สภ.เมืองน่านได้รับแจ้งเกิดเหตุพายุฤดูร้อน ทำให้เกิดพายุฝน ลมกระโชกแรง และ ลูกเห็บตก มีอุบัติเหตุ กิ่งไม้หัก ล้มทับรถยนต์ บริเวณถนนสายน่าน – อำเภอบ้านหลวง เส้นทางไปจังหวัดพะเยา เชียงราย ช่วงระหว่างกม.ที่ 11-12 บ้านสะเนียน หมู่ที่ 1 ตำบลสะเนียน อำเภอเมืองจังหวัดน่าน มีผู้เสียชีวิต 1 รายบาดเจ็บสาหัส 1 ราย

ในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ชุดทีมกู้ชีพกู้ภัย อบต สะเนียน เจ้าหน้าที่หมวดการทางสะเนียน แขวงการทางน่านที่ 1 เจ้าหน้าที่ศูนย์นเรนทรน่าน เจ้าหน้าที่ ปภ.น่าน ได้ให้ความช่วยเหลือ นายอำนาจ แซ่จ๋าว อายุ 44 ปี บ้านเลขที่ 12 หมู่ 2 ตำบล ผาช้างน้อย อำเภอปง จังหวัดพะเยา เป็นคนขับรถรถยนต์กระบะ isuzu d-max สีบรอนซ์เงิน บาดเจ็บสาหัสและ นางสาว ดวงจันทร์ แซ่ว่าง อายุ 38 ปี บ้านห้วยระพี หมู่15 ต.สะเนียน อำเภอเมือง จังหวัดน่าน ติดอยู่ภายในรถข้างที่นั่งคนขับ ได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา สาเหตุถูกกิ่งไม้จากต้นไม้ขนาดใหญ่ล้มทับรถยนต์ขณะที่ขับผ่าน ณ จุดเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ศูนย์นเรนทรน่าน นำผู้ได้รับบาดเจ็บและผู้เสียชีวิตได้นำส่งโรงพยาบาลน่าน